cho thuê xe nâng
Thời gian gần đây trên mạng xã hội ghi nhận nhiều màn rước dâu vô cùng độc đáo như bắc thang đưa cô dâu lên xe ben, chở bằng xe phụ hồ, xe cẩu... Gần đây nhất là vụ rước dâu bằng dàn xe đạp Thống nhất khiến cả họ nhà gái ngỡ ngàng.Lễ rước dâu bằng xe nâng gây xôn xao Nghệ An

Cách nhà cô dâu chừng nửa cây số, chú rể mượn chiếc xe nâng của một người quen để đón cô dâu hình ảnh khiến nhiều người quan tâm.

Hình ảnh đám cưới rước dâu bằng xe nâng diễn ra tại huyện Yên Thành (Nghệ An) thu hút sự tranh luận sôi nổi của cộng đồng một ngày qua.
Nhiều ý kiến nhận xét màn rước dâu độc đáo, song hầu hết phản đối vì cho rằng việc rước dâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như vướng phải đường điện, hoặc máy móc gặp trục trặc trong lúc vận hành.

Sáng 9/2, ông Phạm Minh Chuân (Chủ tịch UBND xã Phú Thanh, huyện Yên Thành) cho hay, đám cưới diễn ra tại xóm Đông Lai.


Theo ông Chuân, chiếc xe nâng được chú rể mượn của hàng xóm. "Nhà cô dâu - chú rể chỉ cách nhau khoảng 500 m nên việc rước dâu diễn ra rất nhanh", ông nói.Hình ảnh cô dâu - chú rể trên chiếc xe nâng.

Xác nhận việc cho chú rể mượn chiếc xe nâng, ông Lưu Đức Lực, xóm Đông Lại (xã Phú Thành) cho biết, người trực tiếp điều khiển xe nâng đón dâu là thợ máy cũng là cháu của ông. Xe có khối lượng 2,5 tấn, trọng lượng tối đa khi nâng hàng là 4 tấn.

Ít ngày trước, ông cũng dùng chiếc xe này để rước bà nội 100 tuổi trong lễ mừng thọ. Thấy độc đáo nên chú rể ngỏ ý mượn để rước dâu.

"Cụ bà trong lễ mừng thọ thì chỉ nâng ở độ cao khoảng 2 m đủ tầm cho tài xế lái và được thắt đai an toàn cẩn thận. Còn trong đám rước dâu hôm qua thì ngồi cao hơn 3 m", ông Lực cho hay.


Đã có nhiều người bày tỏ sự khen ngợi với ý tưởng cưới không giới hạn của nhiều cặp đôi trẻ hiện nay nhưng cũng rất đông các ý kiến cho rằng rước dâu như vậy quá mạo hiểm.


"Xe này dùng để nâng hàng trong nhà kho, siêu thị... Nếu không may gặp trục trặc thì không thể tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra với cô dâu, chú rể", một người bày tỏ quan điểm.


"Đã có nhiều trường hợp tử vong vì xe nâng hàng này rồi. Sao cặp đôi này không lấy đó làm bài học?" hay "Xe nâng mà tụt thủy lực thì đám cưới thành đám ma rồi. Đừng đùa với tử thần như thế", một số người khác bình luận.


Bên cạnh đó, "Đường làng có rất nhiều dây điện loằng ngoằng. Nhỡ không may vướng vào thì sao? Nguy hiểm quá", một người ý kiến.

Không chỉ có cặp đôi gặp nguy hiểm, ngay cả những trẻ em đu bám xung quanh xe khi đi trên đường có thể nguy hiểm tính mạng bất cứ lúc nào.Cho rằng việc rước dâu bằng xe nâng là "không phù hợp và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn", Chủ tịch xã Phú Thành cho hay sẽ có bản tin tuyên truyền lên loa phóng thanh của xã để khuyến cáo người dân không tiếp tục bắt chước.


VIỆT HUYNH (sưu tầm)

0 comments:

Đăng nhận xét